Hà Nội đẹp và Hà Nội đẹp nhất khi Hà Nội vào thu.

Ai đã một lần đến với mùa thu Hà Nội là sẽ yêu nơi này mãi mãi. Mùa thu Hà Nội dịu ngọt hơn một cây kẹo bông, nồng nàn hơn một ấm trà thơm, khiến bất cứ ai một lần gặp gỡ là sẽ đắm, sẽ say.

Thu Hà Nội với nắng vàng như rót mật, với gió mềm đôi môi sẽ khiến người si tình trọn đời nhớ, trọn đời thương và trọn đời muốn quay trở lại nơi đây.

Thu Hà Nội dịu dàng với mùi hương cốm mới, với hương sen thoang thoảng, với đôi gánh chung chiêng, với thị vàng cổ tích.

Thu Hà Nội với những con đường ngập lá vàng, với hoa sữa thơm nồng, với hàng sấu, hàng me, với hoàng lan thơm nồng và day dứt. Cảm giác đắm chìm trong tất cả mùi hương ấy mỗi buổi tối mùa thu khiến bất cứ ai sẽ lạc lối về.

Mưa mùa thu Hà Nội cũng khác lắm, không ầm ầm náo nhiệt, không rộn rã vội vàng, mà nhẹ nhàng tĩnh lặng, mang theo những suy ngẫm cuộc đời.

Tới Hà Nội vào mùa thu, ngồi trên một ghế đá vỉa hè, công viên, tận hưởng nắng vàng xuyên qua hàng lá, gió mơn man làn tóc, ngắm con người nơi đây, bạn sẽ thấy cuộc đời bình yên đến thế.

ST MP

 

Xưa & Nay